Phụ Nữ Sức Khỏe

4 cách đơn giản giúp bạn phòng tránh ngộ độc thực phẩm hiệu quả

Để tránh ngộ độc thực phẩm, ngoài việc lựa chọn, chế biến đúng quy chuẩn thì bạn không nên bỏ qua 4 khuyến cáo sau đây:

Dưới đây là bốn cách đơn giản phòng tránh ngộ độc thực phẩm được Viện Sức khỏe quốc gia (Mỹ) khuyến cáo, theo tạp chí MSN.

Giặt sạch túi đựng thực phẩm trước khi tái sử dụng

Túi đựng thực phẩm tái sử dụng mặc dù tốt với môi trường, nhưng chúng chưa thật sự tốt với chúng ta.

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia (Mỹ), việc tái sử dụng các túi đồ sẽ là nơi vi khuẩn sinh sống nhờ nước dịch của thịt sống hòa lẫn với thực phẩm như bánh mì, trái cây…

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo túi đồ có thể tái sử dụng nhưng phải được giặt sạch bằng xà phòng, nước nóng, và được phơi khô trước khi sử dụng lại.

Không cất túi đựng thực phẩm trong cốp xe

Chìa khóa quan trọng để tạo tính an toàn cho thực phẩm là giữ thực phẩm ở nhiệt độ đúng với quy định của sản phẩm. Việc để túi đồ có thực phẩm trong cốp xe một khoảng thời gian cho dù là rất ngắn, thì cũng không nên, vì nhiệt độ cao cộng không gian kín để khiến vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi, cũng như vô tình phát tán vi khuẩn vào trong cốp - nơi bạn cất giữ những vật dụng cá nhân khác.

Tủ lạnh phải được duy trì ở nhiệt độ âm

Các chuyên gia y tế khuyến cáo tủ lạnh nên được duy trì ở nhiệt độ âm, và mỗi loại thực phẩm cần được bảo quản theo đúng quy định của nhà sản xuất, chẳng hạn thịt gà chỉ được sử dụng từ 1 đến 2 ngày, thịt đỏ từ 3 đến 5 ngày, trứng từ 3 đến 5 tuần…

Rửa ly nước sau mỗi lần sử dụng

 

Một số người cho rằng ly nước không cần phải rửa mỗi ngày, nhưng quan niệm đó theo các chuyên gia sức khỏe là sai, vì bất cứ vật gì đã được sử dụng đều phải được rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn hãy chắc chắn mình không mắc phải lỗi nào trên đây nhé! Nếu có thì hãy sửa ngay để tránh rước bệnh vào người. Chúc bạn luôn sống vui sống khỏe mỗi ngày!

 

Theo Dew Nguyễn/ Bestie/ Thể Thao Văn Hóa

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 5 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình