Phụ Nữ Sức Khỏe

3 mẹo nhỏ để chiên đậu hũ non chẳng bao giờ bị vỡ, dính chảo

Nếu đã từng chiên đậu hũ non, có lẽ không ít người gặp phải trường hợp miếng đậu bị vỡ, dính vào chảo khi lật và kết quả là những miếng đậu vỡ nát trông rất mất thẩm mỹ.

Đậu hũ non chiên luôn là món ăn được yêu thích không chỉ trong những bữa cơm gia đình mà còn là món khai vị trên bàn nhậu. Nhưng để có được những miếng đậu hũ giòn rụm, beo béo không phải ai cũng có thể chiên được mà không bị dính chảo, bị vỡ hoặc không được giòn. Vậy đâu là bí quyết để có được món đậu hũ non chiên như ý, chị em có thể tham khảo các mẹo đơn giản dưới đây nhé.

Mẹo số 1: Ngâm nước muối

Chuẩn bị một bát nước và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều đến khi lượng muối tan hết. Cho đậu hũ vào ngâm khoảng 30 phút, sự chênh lệch áp suất sẽ khiến lượng nước trong đậu hũ được đào thải, giúp cấu trúc miếng đậu hũ trở nên chặt chẽ hơn.

Mẹo số 2: Trần đậu hũ qua nước sôi

Cắt đậu hũ thành từng khối, đặt trên một chiếc thìa lỗ to và ngâm trên nồi nước sôi từ 15 - 30 giây. Hơi nước bên trong đậu hũ sẽ được đẩy ra ngoài, giúp miếng đậu hũ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Ngoài ra, thêm một chút muối vào nồi nước sôi sẽ giúp hiệu quả cao hơn.

Mẹo số 3: Hấp trước khi chiên

Cho hậu hũ vào một chiếc đĩa sâu, hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao của hơi nước sẽ loại bỏ lượng nước trong đậu, giúp bề mặt đậu hũ co lại, săn chắc hơn. 

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những mẹo hay giúp chiên đậu không bị dính chảo, bị vỡ nát mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Nhớ lưu lại và chia sẻ kinh nghiệm bếp núc cực hay và hữu ích này cho bạn bè và người thân nhé.

Anh Tú

Tin liên quan

Tháng 11 sắp tới, đây là 4 món ngon của tháng mà chúng ta cùng chờ đợi

Tháng 11 là thời điểm chuyển mùa từ cuối Thu sang đầu Đông và đó cũng là lúc 1 số...

Tác dụng của xoài xanh cho sức khỏe và những món ngon từ loại quả quen thuộc này

Khi nhắc đến xoài xanh, nhiều người chỉ nghĩ đến loại trái cây ăn vặt phổ biến mà ít khi...

Trứng gà tắm ớt cay, món ngon tốn cơm ngày mát trời

Khi tiết trời trở nên mát mẻ, những món mang vị cay đậm đà sẽ hấp dẫn các thành viên...

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ làm thành đặc sản mùa hè có hương vị lạ, dân thành...

Trái bứa đem nấu canh chua, kho cá hay làm nước mắm chấm các món nướng… đều ngon, mùi thơm...

Loại quả xưa chín rụng không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản nổi tiếng ở thành phố, vị chua...

Loại quả này có vị chua ngọt nên mấy năm gần đây được các chị em thành phố tìm mua...

Loại quả xưa có đầy không ai biết đến, giờ thành đặc sản được dân thành phố "săn tìm", nổi...

Từ loại quả dại không ai biết đến, mấy năm gần đây quả hồng rừng thành đặc sản lạ được...

Tác dụng bất ngờ của đậu đỏ rang đối với sức khỏe

Đậu đỏ là loại đậu quen thuộc với người Việt, được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như...

Tin mới nhất

Sử dụng nước hoa hồng đúng cách đánh thức vẻ đẹp làn da

9 giờ trước

Hướng dẫn cách làm tóc thẳng tại nhà đơn giản, bạn nên thử

9 giờ trước

Người Việt thích thưởng trà nhưng đa số mắc 3 sai lầm tai hại

10 giờ trước

Mùa hè nóng nực ăn kem mỗi ngày có tốt không?

10 giờ trước

Ăn trứng vịt lộn có thực sự giúp quý ông “sung mãn”?

10 giờ trước

3 quy tắc 'vàng' giúp tập thể dục thể thao đạt hiệu quả

10 giờ trước

Nhiều người ngáy to nhưng tỉnh dậy vẫn một mực phủ nhận, vì sao vậy?

10 giờ trước

Cho da dưỡng ẩm bằng mỹ phẩm mà không cần đến uống nước liệu có khả thi?

15 giờ trước

Đường huyết lúc đói là 8,7 được coi là nghiêm trọng? Bác sĩ nhắc nhở không cần lo lắng nếu...

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình