Phụ Nữ Sức Khỏe

Xử vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh: Không có cơ sở buộc tội mẹ cháu bé bao che tội phạm

Sau khi xong phần xét hỏi và chuyển sang phần tranh tụng, đại diện VKSND TP Hà Nội nhận định: “Qua lời khai và những bằng chứng của các nhân chứng cung cấp tại tòa, không có cơ sở buộc tội chị Luyến che giấu tội phạm”.

Chiều 13/10, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử tội Giết người, Cố ý gây thương tích với bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội) trong vụ án cháu bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu tử vong.

Bị cáo Huyên được cơ quan công an dẫn giải đến tòa vào đầu giờ chiều 13/10.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, Nguyễn Trung Huyên đã năm lần sử dụng các thủ đoạn tàn độc để gây tổn hại sức khỏe cho cháu bé Đ.N.A. (sinh năm 2018).

Đỉnh điểm là sáng 17/1/2022, Huyên đóng 10 chiếc đinh vào đầu cháu bé, làm cháu bị thương nặng phải đưa cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội). Đến 22 giờ ngày 12/3/2022, bé gái tử vong tại bệnh viện do viêm não, thoái hóa não trên diện rộng (chết não), hậu quả từ việc vùng đầu bị tác động bởi 10 dị vật bằng kim loại xuyên qua.

Người thân của cháu bé có mặt trong phòng xét xử.

Quá trình xét hỏi công khai, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Lời khai này phù hợp, thống nhất với lời khai trước đó tại cơ quan điều tra, với các tài liệu và chứng cứ thu thập được, với kết quả thực nghiệm hiện trường và lời khai những người liên quan…

Theo đại diện VKS, hành vi của bị cáo diễn ra trong thời gian dài, nhiều lần, với ý muốn tước đoạt mạng sống của nạn nhân. Trẻ em cần được pháp luật và người thân bảo vệ, nhưng bị cáo đã giết người vô cớ với động cơ đê hèn, tính chất man rợ. Hành vi của bị cáo không chỉ xâm phạm quyền được sống của cháu bé, mà còn gây đau thương mất mát cho gia đình bị hại, gấy bất bình trong dư luận xã hội. Do đó, cần có hình phạt nghiêm khắc, đề nghị HĐXX tuyên phạt tử hình về tội giết người, 4-5 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt là tử hình. Buộc bị cáo bồi thường cho bị hại gần 470 triệu đồng.

Nguyễn Thị Luyến không bị cáo buộc hành vi che giấu tội phạm.

Về phía chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ cháu bé), vị đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng không có cơ sở xác định Luyến đồng phạm với Huyên về hành vi giết người. Mặc dù xuất hiện lời khai của nhân chứng mới, tuy nhiên căn cứ tài liệu chứng cứ trong vụ án không đủ cơ sở xử lý trách nhiệm hình sự đối với Luyến.

Theo Sông Yên/Infonet

Tin liên quan

Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo hai vụ đầu tiên

Công an giám định chiếc xe mà Anna Bắc Giang đã thuê rồi mang đi bán, có giá trị là...

Nghi phạm đâm người yêu hàng chục nhát bị bắt

Đặng Văn Đồng, 50 tuổi, bị bắt sau hai ngày sát hại người yêu Lê Thị Oanh, 45 tuổi, bằng...

Triệu tập 10 người liên quan vụ nam sinh lớp 12 bị đâm tử vong

10 người phải trình diện cơ quan điều tra vì tham gia vụ xô xát giữa hai học sinh THPT...

Điều chó nghiệp vụ tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở Thuỷ điện Kà Tinh

Nhà chức trách đã điều chó nghiệp vụ và dùng mìn phá đá để tìm kiếm anh N.N.N., công nhân...

Clip họp phụ huynh ở quận Gò Vấp: Giải trình của hiệu trưởng và báo cáo của phòng GD-ĐT

Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp) đã có giải trình với phòng GD-ĐT quận, đồng thời...

Người đàn ông kiệt sức sau khi liều mình nhảy xuống sông cứu người phụ nữ đuối nước

Hiện tại, người đàn ông này đã được đưa đi cấp cứu, hiện sức khỏe đã ổn định.

Kẻ sát hại người yêu ở Thừa Thiên – Huế vừa bị bắt ở Quảng Nam

Chiều 12/10, Công an phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa bắt được đối...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

14 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

14 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

14 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

14 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

14 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

19 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

19 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

19 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình