Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ làm canh bông thiên lý nấu tôm, chồng khen nức nở tài vào bếp

Canh bông thiên lý nấu tôm rất đậm đà, thích hợp những ngày nắng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bông thiên lý 200g

- Tôm bốc nõn 200g

- Hành khô, hành lá, gia vị.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÔNG THIÊN LÝ NẤU TÔM

Bước 1: Tôm nõn rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp chút gia vị Khoảng 10 phút cho ngấm.

Bước 2: Bông thiên lý rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo đều để tôm săn lại.

Bước 4: Thêm nước vào nồi vừa đảo tôm, để nước sôi rồi cho bông thiên lý vào.

Khi nước canh sôi lại thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Cho canh bông thiên lý nấu tôm ra bát, ăn cùng cơm.

Món canh bông thiên lý nấu tôm thanh mát rất thích hợp cho bữa cơm mùa hè.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh bông thiên lý nấu tôm!

Theo Bảo Minh Châu/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...

Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp

Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.

Muốn giảm cân nên ăn những loại rau quả và trái cây này

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, chất dinh...

Ăn quá nhiều chất đạm có thể gây hại gì cho sức khỏe?

Nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm (protein) không chỉ làm gián đoạn hoạt động bình thường của cơ thể,...

5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh

Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình