Phụ Nữ Sức Khỏe

Tuyệt chiêu chiên tóp mỡ siêu dễ, không bắn tung tóe bằng nồi chiên không dầu

Muốn ăn tóp mỡ giòn rụm, béo béo ngậy ngậy nhưng lại sợ dầu bắn tung tóe. Yên tâm, để Kem mách nhỏ cho các bạn tuyệt chiêu này nhé!

Bạn là một tín đồ nghiện sự béo ngậy, giòn rụm của tóp mỡ? Muốn tự làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng lại sợ vào bếp vì dầu bắn tung tóe? Yên tâm vì cách làm bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ cứu cánh cho bạn ngay. Bỏ túi liền nhé!

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

top mo 1
Mỡ mua về bỏ bì rồi rửa với nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cắt mỡ thành các khúc vuông nhỏ kích thước tầm 1 - 2cm và để ráo nước 
 
top mo 2
Cho mỡ vào nồi chiên không dầu, lần 1 set nhiệt độ 150 độ trong 15 phút, lần 2 set nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Sau đó đổ mỡ ở trong nồi ra và để nồi nghỉ khoảng 20 phút
 
top mo 3
Cuối cùng set nhiệt độ 180 độ trong 15 phút là xong
top mo 4
Tóp mỡ sau khi làm xong bạn có thể dùng để ăn ngay với cơm trắng hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy kín và ăn dần. Phần mỡ chảy ra từ tóp mỡ có thể sử dụng để xào rau cực ngon

Đơn giản quá đúng không ạ? Các mẹ hãy thử tài ngay nhé! Trời bắt đầu mưa lạnh, có nồi tóp mỡ kho quẹt hay xào dưa ấm nóng thì nồi cơm đảm bảo hết vèo! Chúc các bạn thành công!

Kem (TH)

Tin liên quan

5 loại thịt heo tưởng ngon nhưng 'cực bẩn', người sành sỏi đi chợ cũng bị mua nhầm

Thịt lợn (thịt heo) là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho mâm cơm của...

Tiếc hùi hụi khi giờ mới biết các mẹo tiết kiệm năng lượng cho căn bếp

Sử dụng điện năng hợp lý luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong mỗi gia đình... Để...

Mẹo ngâm sấu không bị ủng, bị đóng váng thử một lần là "ghiền"

Cách ngâm sấu đúng ngay lần đầu tiên, chỉ cần dựa vào những mẹo sau để có được một hủ...

Công thức làm bánh xèo tôm thịt thơm lừng, giòn rụm cả nhà đều mê

Thành phẩm là những chiếc bánh xèo với vỏ bánh giòn rụm, màu vàng xinh, quấn cùng bánh đa và...

Cách bảo quản ớt vài tháng vẫn tươi như mới hái, cùi căng, không mất vị, trước khi bỏ vào...

Việc bỏ ớt vào ngăn mát tủ lạnh có thể khiến ớt nhanh héo, thậm chí còn bị úng. Tuy...

Đi chợ thấy loại cá này đừng tiếc tiền mua: Giá rẻ chỉ bằng 1/3 cá hồi, nấu món gì...

Mùa hè oi bức đã đến, dưới đây là 3 loại cá giúp giải nhiệt, dễ ăn và cung cấp đủ chất dinh...

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm...

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách rán mỡ heo đảm bảo có màu trắng, thơm,...

Tin mới nhất

7 vật không nên cất trong bếp để năm mới rước Thần tài

5 giờ trước

Hôn nhân 'chết yểu' vì sợ chồng... mệt mỏi

5 giờ trước

Dinh thự trăm tỷ đứng vững sau thảm họa cháy rừng ở Mỹ nhờ chất liệu đặc biệt

5 giờ trước

Đi máy bay dịp cao điểm Tết Ất Tỵ 2025 cần chú ý điều gì?

5 giờ trước

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc phát hiện và khống chế người phụ nữ dẫn bé gái 4 tuổi ở...

5 giờ trước

Dọn nhà đón Tết nhớ "3 không giữ lại, 4 không di chuyển, 5 phải quét dọn"

1 ngày 1 giờ trước

2 vợ chồng cùng nhập viện sau khi bị chuột cắn

1 ngày 1 giờ trước

Ở nhà thuê có cần cúng ông Công ông Táo không?

1 ngày 1 giờ trước

Dọn nhà cuối năm bỏ 7 loại cây để đón vận may

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình