Phụ Nữ Sức Khỏe

Tự làm si rô dâu tây ngon ngất ngây

Thay vì mua si rô bán sẵn, chúng ta thử làm si rô từ nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, không chất bảo quản, không dùng phẩm màu nhé!

Nguyên liệu:

- 400g dâu tươi, chín đỏ

- 200g đường

- 200-250 ml nước

Cách làm:

Bước 1: Dâu rửa sạch, bỏ cuống, xẻ nhỏ, cho vào nồi.

Chế nước xâm xấp mặt dâu (200-250ml). Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu riu riu. Thỉnh thoảng vớt bọt. Khi nấu được khoảng 15-20 phút dâu sẽ ra hết màu đỏ.

Bước 2: Lọc nước dâu qua rây, đừng chà xát phần bã dâu, vì như thế sẽ làm cho si rô bị lợn cợn, mất độ trong.

Bước 3: Cho đường vào nước dâu, khấy tan, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đạt độ sánh vừa ý.

Để nguội rồi cho vào chai hay lọ để bảo quản. Tự làm si rô dâu tây tại nhà giúp bạn yên tâm không dùng phẩm màu mà si rô vẫn đỏ, đẹp nhờ màu đỏ tự nhiên của dâu chín.

Có thể dùng si rô này rưới lên đá bào giải khát trong những ngày nắng nóng.

Dùng si rô dâu tây rưới lên bánh pancake hay waffle cũng rất ngon.

Phần bã dâu còn lại mình tận dụng cho vào máy xay cùng đường, sữa tươi và đá vẫn cho ra món sinh tố dâu thơm mát nhé. Chúc các bạn có món si rô dâu tây đỏ tươi, thơm ngọt.

Theo Eva/Khám phá

Tin liên quan

Thịt quay nổ cốm giòn bì với công thức cực đơn giản

Miếng thịt quay giòn bì ăn kèm với dưa chua và cốc bia mát lạnh mùa hè thì quả là...

Bánh khoai lang nhân phomai giòn rụm ăn mê say

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một...

Sandwich thịt nguội đơn giản cho bữa sáng vội vàng!

Làm sandwich nhanh gọn, không tốn thời gian mà đủ dưỡng chất nhất

Những món ăn nhẹ và đơn giản cho bữa sáng, vừa ngon miệng lại bổ dưỡng ai mê

Không thể phủ nhận rằng cơ thể chúng ta cần nhiên liệu và một bữa ăn nhanh lành mạnh vào...

Sữa chua úp ngược công thức 6 không nhà làm, láng mịn, dẻo dính, chua ngọt vừa miệng

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho tiêu, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và một vài bí...

Bún chả cá ấm nóng cho bữa sáng thêm dinh dưỡng!

Nấu bún chả cá, nước dùng trong vắt, ăn siêu ngon tại gia. Thử ngay công thức này đảm bảo...

Mẹo bảo quản tôm tươi lâu cả tháng vẫn ngon: Đem về ướp với gia vị này, ai cũng làm...

Cách sơ chế và bảo quản tôm kiểu này giúp bạn giữ độ tươi ngon lâu hơn, mà còn an...

Tin mới nhất

Cảnh giác với những dấu hiệu sốc nhiệt do say nắng có thể khiến bạn phải nhập viện

5 giờ trước

Bạn đang cảm thấy lo lắng? Chuyên gia bật mí mẹo vặt hữu hiệu để giảm căng thẳng ngay tức...

5 giờ trước

Tăng Thanh Hà và Linh Rin có phong cách diện áo sơ mi "mỗi người một vẻ" nhưng đều chuẩn...

5 giờ trước

Sử dụng glutathione bao nhiêu là đủ? Thời điểm nào nên uống để làm trắng da bật tông?

1 ngày 7 giờ trước

4 lý do giải thích vì sao một giấc ngủ tốt rất cần thiết?

1 ngày 7 giờ trước

Bắt đầu hành trình để giữ dáng ngay tại nhà của bạn chỉ với 5 mẹo nhỏ

1 ngày 7 giờ trước

Tập thể dục có thể cải thiện “làn da” của bạn: Nghe thì lạ thật đấy! Nhưng nó thực sự...

1 ngày 7 giờ trước

Sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, Huỳnh Dịch “thân bại danh liệt” trải qua 2500 ngày không ai mời...

1 ngày 7 giờ trước

Xôn xao tin NSƯT Hoài Linh nhập viện cấp cứu và qua đời vì đột quỵ, thực hư ra sao?

1 ngày 7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình