Phụ Nữ Sức Khỏe

Quảng Ninh: Nhập viện vì răng giả trôi xuống phế quản

Bệnh nhân V.V.K (56 tuổi, trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã phải nhập viện để gắp dị vật là… một chiếc răng giả nằm trong lòng phế quản.

Ngày 17/2, Bệnh viện Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) thông tin, các bác sĩ Khoa Nội Hô hấp của bệnh viện vừa nội soi can thiệp gắp một chiếc răng giả nằm sâu trong lòng phế quản cho bệnh nhân V.V.K (56 tuổi, trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ho sặc, tức ngực, khó thở. Sau khi thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ đã phát hiện dị vật phản quang có kích thước 17x12mm ở vị trí phế quản phải của bệnh nhân.

Hình ảnh chiếc răng được lấy ra từ lòng phế quản. Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy.

Bệnh nhân được chỉ định can thiệp nội soi phế quản để gắp dị vật. Quá trình nội soi lòng phế quản, các bác sĩ Khoa Nội Hô hấp phát hiện một chiếc răng giả rơi vào gốc phế quản phải, vị trí tiếp cận lấy dị vật rất khó khăn. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của các trang thiết bị nội soi hiện đại, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật, hút rửa sạch phế quản cho người bệnh.

Hiện, bệnh nhân đã tỉnh táo, phổi thông khí tốt và sức khỏe ổn định.

Qua trường hợp này, Bệnh viện Bãi Cháy cũng đưa ra khuyến cáo: Khi bị hóc dị vật như mảnh xương, hạt hoa quả, thức ăn… không nên cố gắng khạc, dùng tay móc, nuốt miếng thức ăn to hoặc chữa mẹo dân gian để lấy dị vật ra ra… Những việc làm này sẽ làm cho niêm mạc họng bị trầy xước, c.hảy m.áu, dễ n.hiễm t.rùng, dị vật có thể bị mắc sâu hơn và rơi vào những vị trí nguy hiểm.

Quá trình ăn uống cần ăn chậm, nhai kỹ, không vừa ăn vừa nói chuyện hay cười đùa, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ để hạn chế tình trạng dị vật lọt vào đường ăn, đường thở.

Những dấu hiệu của dị vật bị bỏ quên trong đường thở thường không rõ ràng nên khi có các triệu chứng ho, ho lẫn đờm, máu, tức ngực, khó thở… người bệnh cần đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán, điều trị kịp thời.

Theo ĐÔNG BẮC/Đại Đoàn Kết

Tin liên quan

Bắt khẩn cấp thiếu niên khiến nữ sinh lớp 7 tại Bắc Giang sinh con

Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ khẩn cấp thiếu niên 17 tuổi, khiến nữ học sinh...

Sau sự việc nữ sinh 13 tuổi sinh con, Bắc Giang ra văn bản gấp

UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa có văn bản về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục...

Xác minh ô tô bị ném vỡ kính khi chạy trên cao tốc Hà Nội - Ninh Bình

Tài xế T.A. đang điều khiển ô tô với tốc độ 100 km/h trên cao tốc Hà Nội – Ninh...

Vụ nữ sinh lớp 7 mang thai và tự sinh con trong nhà tắm: Nữ sinh này nói gì?

Em T.T.M.C. (sinh năm 2010, Bắc Giang) vừa hạ sinh 1 bé trai nặng 2.7kg. C cho biết, C. từng...

Cháy xưởng gỗ ở quận 12, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Vụ cháy làm sập khung nhà xưởng, thiêu rụi nhiều tài sản và lan sang các hộ dân xung quanh.

Bình Phước: 2 xe máy tông nhau, 3 người thương vong

Bình Phước: 2 xe máy tông nhau, 3 người thương vong

Lặng người trước câu hỏi đầu tiên của người mẹ được giải cứu sau 228 giờ mắc kẹt vì động...

Dù dự đoán về "thời gian vàng" để cứu người bị nạn đã trôi nhưng lực lượng cứu hộ vẫn...

Tin mới nhất

Bé 3 tuổi ở TP.HCM tử vong ở nhà trẻ, bác sĩ chỉ ra sai lầm chí mạng

15 giờ trước

Bác sĩ TP.HCM lý giải về ngâm bồn chuyển dạ, sinh thuận tự nhiên

15 giờ trước

Nỗi lòng của người vợ: Vẫn yêu chồng nhưng lại "Tụt mood"

23 giờ trước

Vì sao nói: “Không tham sắc lúc canh ba, không mê ăn lúc canh một”?

23 giờ trước

Nguyên nhân và cách xử lý khi trẻ sơ sinh khóc thét từng cơn

2 ngày 22 giờ trước

Vì sao mẹ bầu bị mất ngủ và nên làm gì để cải thiện giấc ngủ?

2 ngày 22 giờ trước

Mẹ nên làm gì khi trẻ bị ngạt mũi?

2 ngày 22 giờ trước

Tái sinh tình yêu sau hôn nhân đầu đổ vỡ

12/12/2025 09:52

Tiết lộ cách nuôi dạy con 'không roi vọt' của Trương Bá Chi

11/12/2025 16:39

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình