Phụ Nữ Sức Khỏe

Thông tin MỚI vụ học sinh bị giáo viên đánh bằng ăng ten: Thực hư kết quả 'gãy xương bả vai'

Phía Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết em H.T.T.A. đang điều trị tại bệnh viện. Thông tin em bị gãy xương bả vai chỉ là phỏng đoán ban đầu của gia đình, do hiểu lầm kết luận của bác sĩ.

Theo thông tin từ Dân Trí, liên quan tới vụ "Học sinh lớp 8 nghi bị giáo viên đánh gây chấn thương vai", kết quả khám mới nhất cho thấy em H.T.T.A - học sinh lớp 8 của Trường THCS Hồng Bàng (quận 5, TPHCM) - bị chấn thương phần mềm ở bả vai. 

Phía Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết em H.T.T.A. đang điều trị tại bệnh viện. Thông tin em bị gãy xương bả vai chỉ là phỏng đoán ban đầu của gia đình, do hiểu lầm kết luận của bác sĩ.

Theo đại diện bệnh viện, bệnh nhân được đưa tới bệnh viện trong tình trạng đau vai do bị tác động lực, vì vậy, sau khi tiến hành khám bệnh, chụp x-quang, chẩn đoán ban đầu của bác sĩ là "theo dõi gãy xương". Điều này theo lý giải của bệnh viện là khác với việc kết luận bệnh nhân "gãy xương". Gia đình hiểu nhầm nên cho rằng học sinh H.T.T.A. bị tác động đến mức gãy xương. 

Sau khi thăm khám kết hợp với các kết quả chụp cho thấy em T.A. chỉ bị chấn thương phần mềm.

Trường THCS Hồng Bàng (quận 5, TP.HCM) nơi xảy ra vụ việc học sinh lớp 8 bị thầy đánh - Ảnh: VTC news

Trước đó, dẫn tin từ VTC News, chiều 9/12, ông Trần Văn Luyện, hiệu trưởng trường THCS Hồng Bàng cho biết, đơn vị đã báo cáo Phòng GD-ĐT quận 5 liên quan vụ thầy giáo đánh học sinh trong giờ học.

"Nhà trường không có gì để thanh minh nữa vì thầy giáo đã nhận sai, chấp nhận nhận mọi hình thức kỷ luật đưa ra", ông Luyện nói.

Trường sẽ không bố trí giáo viên có hành vi đánh học sinh tiếp tục dạy lớp. Đồng thời trường yêu cầu thầy giáo viết tường trình để có hướng xử lý đúng người, đúng việc, không bao che sai phạm.

Tuy nhiên, vị hiệu trưởng nói "học sinh bị bầm tím và có vết tím trên vai, chứ không phải gãy xương". Nhà trường cũng đã thảo luận và thống nhất với phụ huynh học sinh, mong sự việc không đi quá xa, để phụ huynh chăm lo sức khỏe cũng như đảm bảo việc học của em.

Ông Lê Thanh Hải, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 5 cho biết đã yêu cầu trường THCS Hồng Bàng báo cáo.

Chiều 8/12, sau giờ học STEM - hoạt động giáo dục tích hợp kiến thức các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học, em T.A., học sinh lớp 8 về nhà và thấy đau nhiều ở bả vai. Gia đình đã đưa em đến bệnh viện khám.

Trước đó, giáo viên môn Công nghệ dùng cây ăng ten (cây chỉ bảng, dùng để giảng bài) đánh vào phần bả vai học sinh trong giờ học STEM. 

Tuệ Anh (TH)

Tin liên quan

Bạn có thị lực 20/20 nếu có thể phát hiện cây cỏ bốn lá trên cánh đồng trong vòng chưa...

Chỉ những người có tầm nhìn tốt nhất mới có thể phát hiện ra cây cỏ bốn lá đơn độc...

Vinamilk đồng hành Vietspen nâng cao năng lực chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng cho nhân viên y tế

Ngày 9/12, hội Nuôi dưỡng đường Tĩnh mạch và đường Tiêu hóa Việt Nam (VietSPEN) đã phối hợp với Công...

Con gái đến nhà ngoài chơi về nhà có biểu hiện bất thường, còn bị nôn khan, cha thấy khả...

Mười năm sau, những tưởng rằng tôi vẫn có thể mãi sống hạnh phúc như thế, không ngờ đến là...

Bắt thanh niên mua tiền giả trên Facebook về tiêu xài

Trên đường về quê, Thạch Văn Bình (sinh năm 1980) và Nguyễn Thị Kim Ngọc (sinh năm 1970) vào chợ...

Thử thách tìm bông hồng đặc biệt trong 8 giây: Nếu tìm thấy bạn sẽ là người có bộ não...

Để tìm ra bồng hồng đặc biệt, bạn cần phải nhìn kỹ các chi tiết trên bông hồng đặc biệt...

Bé hai tuổi tử vong vì nhiễm virus bồ câu sau 27 ngày nhập viện

Bé gái được cho dùng thuốc kháng virus, kháng sinh và thuốc chống động kinh để điều trị sưng não,...

Sự thật đằng sau câu chuyện bé sơ sinh tên An Nhiên bị bỏ rơi ở bãi rác: Camera bên...

Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook có thông tin vụ việc được dàn dựng, khiến dư luận...

Tin mới nhất

Gia đình 'trùm giải trí' Hướng Hoa Cường chia rẽ sau tuyên bố giao tài sản cho con dâu

17 giờ trước

Con gái Lê Giang - Lê Lộc tuyên bố đang mang thai con đầu lòng

17 giờ trước

Ngoại hình 'gây sốc' của Trịnh Sảng khiến dân tình 'đứng ngồi không yên'

17 giờ trước

Địch Lệ Nhiệt Ba gây lo lắng vì mắc kẹt ở Trung Đông, lỡ hẹn với show diễn của Dior

17 giờ trước

Diễn viên Lê Lộc mang thai con đầu lòng dù chưa tổ chức lễ cưới

1 ngày 14 giờ trước

Đàm Tùng Vận được kỳ vọng sẽ lấy lại phong độ khi phim phát sóng vào tháng 3

1 ngày 14 giờ trước

Trương Lăng Hách và Điền Hy Vi gây sốt trước khi phim Trục Ngọc phát sóng

1 ngày 14 giờ trước

Bạch Kính Đình và Chương Nhược Nam tái hợp trong phim tình cảm mới

2 ngày 16 giờ trước

Hoàng Cảnh Du bị chê già vì '33 tuổi vẫn đóng học sinh cấp 3'

2 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình