Phụ Nữ Sức Khỏe

Xế chiều làm phở cuốn ăn đổi gió, chống ngấy vừa ngon miệng lại xua tan nóng nực mùa hè!

PHỞ CUỐN

Nguyên liệu:

  • 1kg bánh phở cuốn
  • 300gr thịt bò ngon
  • 100gr mỡ ba chỉ heo
  • 1/2 củ cà rốt, dưa leo
  • Rau xà lách, húng đỏ, rau mùi
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, bột ngọt, đường, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
- Thịt bò và mỡ băm lẫn, đem ướp với 1/2 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng hạt nêm. 
- Phi thơm tỏi băm cho thịt vào xào to lửa cho chín tới. Tắt bếp rắc hạt tiêu lên
- Rau thơm rửa sạch với nước muối loãng rồi để thật ráo.
- Thịt còn ấm thì tiến hành cuốn.
 
 
- Làm nước chấm:
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng đường
  • 6 muỗng nước lọc
  • 1.5 muỗng nước cốt chanh
- Hoà tan rồi cho cà rốt, dưa leo thái hoa vào.
- Tỏi + ớt băm vừa ý, cho vào tùy thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trang Lê
Meymey (t/h)