Phụ Nữ Sức Khỏe

Xá xíu ướp đậm đà - Nướng vàng thơm phức, kẹp bánh mì hay ăn với cơm đều ngon!

Thịt xá xíu cực đưa cơm

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ/ nạc vai
  • 1 gói xốt gia vị ướp thịt xá xíu Barona/ Cholimex 
  • 1 quả dừa tươi/ dừa khô
Cách làm:
- Thịt cắt miếng nhỏ, luộc sơ cùng củ hành tím/gốc hành + gừng cho bớt cặn tiết, mùi hôi. Vớt ra rửa sạch thấm khô/để ráo nước
- Ướp thịt với gói xốt gia vị xá xíu khoảng 30 phút 
- Đổ nước của quả dừa vào xoong thịt đã ướp cho xâm xấp mặt thịt, đun lửa to, trong quá trình đun cứ 3-5 phút lật mặt 1 lần.
- Đun đến khi hỗn hợp nước xốt cạn sền sệt thì tắt bếp
- Cho thịt sang nồi chiên không dầu/ lò nướng, nướng nhiệt 180 độ trong vòng 20 phút. Sau 5 phút kiểm tra mặt thịt, đồng thời quết hỗn hợp xốt còn lại 
 
 
- Bày ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Du Du
Meymey (t/h)