Phụ Nữ Sức Khỏe

Xá xíu cực đưa cơm - Ăn vào siêu thấm vị!

Thịt xá xíu

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ/ nạc vai
  • 1 gói sốt gia vị ướp thịt xá xíu của Barona/ Cholimex
  • 1 trái dừa tươi
Cách làm:
- Thịt cắt miếng nhỏ, luộc sơ cùng củ hành tím/gốc hành + gừng cho bớt cặn tiết, mùi hôi. Vớt ra rửa sạch thấm khô/để ráo nước
- Ướp thịt với gói xốt gia vị xá xíu khoảng 30 phút
- Đổ nước của trái dừa vào xoong thịt đã ướp, đun lửa to, trong quá trình đun cứ 3-5 phút lật mặt 1 lần.
- Đun đến khi hỗn hợp nước xốt cạn sền sệt thì tắt bếp 
- Bỏ thịt sang nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng nhiệt 180 độ trong vòng 20 phút.
 
 
- Cứ 5 phút kiểm tra lật thịt 1 lần, đồng thời quết hỗn hợp xốt còn lại trong quá trình rim thịt ở trên lên đều mặt thịt, cho thịt ngấm gia vị và màu sắc thành phẩm bắt mắt, hấp dẫn hơn
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Du Du
Meymey (t/h)