Phụ Nữ Sức Khỏe

Trứng ngâm tương lòng đào béo ngậy - Cực đưa cơm, ngon không thể cưỡng lại!

TRỨNG LÒNG ĐÀO NGÂM TƯƠNG HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

  • 20 quả trứng gà 
  • 400ml nước tương 
  • 200ml nước lọc
  • 80gr đường phèn nâu
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Hành tây, hành tím
  • Ớt
  • Mè rang
Cách làm:
  • Trứng luộc lòng đào:
- Trứng lấy ra từ tủ lạnh cho vào nồi ngập nước, thêm ít muối nấu 10 phút.
- Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh, để cho trứng nguội hẳn khoảng 10 phút.
- Trứng đã nguội lạnh mới lột vỏ sạch. 
  • Lưu ý: Nếu không thích trứng lòng đào thì luộc thêm 5 phút nữa.
  • Pha nước tương:
- Cho đường phèn vàng nâu vào nồi nước nấu cho đường tan không cần nấu sôi chỉ nấu cho đường tan, gia giảm lượng đường tùy khẩu vị
 
- Cắt nhỏ hành lá, hành tây, hành tím, tỏi, ớt. Cho tất cả vào nước tương khuấy đều nêm nếm lại cho vừa ăn.
 
 
- Cho hỗn hợp nước tương vào khay trứng rắc thêm ít mè rang, đậy màng bọc cho trứng ngập trong nước tương rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 6 tiếng
- Chờ trứng thấm nước tương lên màu đẹp là có thể ăn được rồi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h)