Phụ Nữ Sức Khỏe

Trưa nay ăn gì: Mắm ruốc chưng thịt hấp dẫn khiến bụng đói cồn cào!

THỊT CHƯNG MẮM RUỐC

Nguyên liệu:

  • 150gr mắm ruốc Huế 
  • 500gr thịt nạt heo xay
  • 6 cái lòng đỏ trứng muối 
  • 4 quả trứng gà, 2 lòng đỏ 
  • 100gr đường
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • Hành tím, sả băm, ớt, hành lá
  • Hành phi, tiêu
 
Cách làm:
- Phi thơm tỏi, hành tím, sả băm. Sau đó cho mắm ruốc vào xào sơ
 
 
- Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào 1 thố to
- Mang hỗn hợp đi hấp cách thủy khoảng 30 phút
 
 
- Kiểm tra thấy chín thì đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, phủ lên mặt cho đẹp hơn, hấp thêm 5-7 phút nữa
- Bày ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h)