Phụ Nữ Sức Khỏe

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa cùng món Cá trắm xốt cà đậm đà!

Cá Trắm xốt cà chua

Nguyên liệu:

  • Cá trắm tươi
  • 2 trái cà chua
  • Rau thì là
  • Ớt tươi, hành tím
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, nước lọc, bột tiêu, dầu ăn, nước lọc
 
Cách làm:
- Cá rửa sạch lại cùng nước muối loãng rồi để ráo
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Thì là rửa sạch, thái khúc
- Hành tím - ớt tươi thái lát.
- Rán cá cho hai mặt vừa chín tới.
- Phi thơm hành tím, cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua bắt đầu mềm thì nêm hạt nêm, đường, dầu hào vào đảo cho tan và thêm nước lọc. Thêm nước lọc và đun hỗn hợp đến khi phần cá chín tới thì cho xốt vào.
 
 
- Đun tầm 7-10 phút ở lửa nhỏ cho xốt ngấm đều thịt cá. Sau đó nêm nếm lại với nước mắm và bột tiêu cho vừa khẩu vị, cho thìa là, ớt cay vào đun thêm 1 phút là tắt bếp.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Thị Thùy Linh
Meymey (t/h)