Phụ Nữ Sức Khỏe

Trưa nay ăn gì: Bồi bổ bằng nồi cháo gà hầm nấm ngọt từ xương, gà dai chắc thịt!

Cháo gà hầm nấm

Nguyên liệu:

  • 1/2-1 con gà 
  • Gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen/ đậu xanh/ hạt kê
  • Nấm: nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà/ nấm mối
  • Hành tím, hành tây, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu
 
Cách làm:
- Gà rửa sạch với muối, luộc cùng với mấy củ hành tím và ít gia vị cho ngấm
- Gạo rửa sạch, rang vàng nhẹ thơm lên
- Nấm xào với gia vị và hành củ cho thấm vị
- Hành tây, hành tím, hành lá thái nhỏ
- Gà chín vớt ra xé miếng nhỏ
- Trút toàn bộ gạo, nấm, gà đã xé nhỏ và xương gà, hành tây cùng gia vị vào nồi
- Tiếp đến đem đi hầm cháo khoảng 1 tiếng
- Bày ra mâm, thêm hành lá và tiêu, thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Meymey (t/h)