Phụ Nữ Sức Khỏe

Trưa mai ăn gì: Về miền Tây ăn mắm chưng, chấm rau sống ngon 'nhức nách'!

MẮM CHƯNG

Nguyên liệu:

  • Mắm cá trắm, cá lóc
  • Hành tím
  • Ba chỉ heo
  • Rau ăn kèm: Bắp chuối, chuối chát , dưa leo, cà pháo, cải
  • Gia vị
Cách làm:
- Cho 1 khúc mắm cá vào tô
- Nêm đường, xíu bột ngọt, ít tiêu xay vào mắm cá
- Ba chỉ thái mỏng, xếp lên bề mặt mắm;
- Hành tím thái mỏng cho lên trên bề mặt tô mắm
- Gốc hành lá thái mỏng cho thêm lên trên
- Mang hấp cách thuỷ khoảng 15 phút 
- Rửa rau để ăn cùng.
- Bày ra mâm và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi
Meymey (t/h)