Phụ Nữ Sức Khỏe

Trổ tài nấu huyết chưng - Món ngon lạ miệng, ăn nóng vào trời mưa thích mê!

HUYẾT CHƯNG

Nguyên liệu:

  • 1 lít huyết tươi
  • 2kg lòng heo 
  • Tim, gan, phèo non, cuống họng, thận, óc heo và lá mía
  • Gừng, hành, sả, ớt
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
- Lòng chế biến, rửa sạch với muối và rượu trắng gừng để khử mùi. Sau đó đem luộc cho chín cùng với sả, gừng cho thơm 
- Pha huyết theo tỷ lệ 1 : 2 gồm huyết và nước. 
- Nêm nếm với 1 ít tiêu - bột ngọt - muối - đường - dầu mè hoà tan trong nước, sau đó cho huyết vào khuấy nhanh tay 
- Chờ huyết đông tầm 3 phút thì đem hấp khoảng 30 phút ở lửa nhỏ, sau đó tắt lửa và ủ khoảng 15 phút nữa
 
 
 
- Lòng chín thì vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh cho trắng, sau đó thái miếng vừa ăn.
 
 
- Nêm nếm lại nước dùng, phi thêm hành - tỏi cho thơm, cho vào nước dùng và chuẩn bị dọn ra bàn
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb lê Mến
Meymey (t/h)