Phụ Nữ Sức Khỏe

Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon không thể bỏ qua khi thời tiết chuyển mùa

Nguyên liệu phần chè sắn:

Chè sắn bùi bở, quyện cùng chút dừa nạo sợi, nước cốt dừa beo béo thêm chút gừng ấm cả người. Ảnh facebook Cao Giang

- 1kg sắn bở

- 1,2 lít nước lọc

- 2gr muối hạt to

- 3 lá nếp

- 10gr gừng

- 200gr đường thốt nốt nấu chè 

- 80gr bột năng + 100gr nước để quấy chè

- 50gr dừa nạo sợi

Cách làm:

Nguyên liệu dễ mua và cách nấu siêu nhanh. Ảnh facebook Cao Giang

- Sắn bở chọn củ thuôn dài, không cần quá to đều nhau.

- Tách vỏ cắt miếng vừa ăn ngâm cùng nước muối loãng 1 tiếng.

- Rửa sạch cho vào hấp 30-40 phút đến khi sắn chín mềm tắt bếp.

- Cắt sắn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho 100gr đường thốt nốt và 50gr nước vào nồi đun sôi đường cho sắn đã cắt miếng vào rim 5 phút lửa nhỏ để sắn ngấm đượm thốt nốt, thơm và ngấm. 

- Rim xong vớt sắn ra 1 chiếc âu khác

- Vẫn chiếc nồi đó cho thêm 1,2 lít nước vào, thêm lá nếp, 200gr đường thốt nốt và gừng và muối đun tới khi sôi.

- Hòa 80gr bột năng tài ký và 100gr nước cho bột từ từ vào, quấy một chiều và để lửa nhỏ tránh bị bén chè và tránh nổi bọt.

- Bột chín tắt bếp cho sắn và dừa nạo sợi vào.

- Tới đây ăn chè sắn đã ngon lắm rồi, vị ngọt thanh từ thốt nốt, bở dẻo của sắn.

Nguyên liệu nấu cốt dừa ăn kèm:

Ảnh: facebook Cao Giang

- 200gr nước cốt dừa thái

- 15gr bột năng tài ký

- 1gr muối

- 2 lá nếp

- 50gr đường

- 100gr nước

Cách làm: Cho lần lượt các nguyên liệu vào nồi sau đó cho len bếp quấy đều đun lửa vừa và nhỏ đến khi cốt dừa bốc khói 90 độ tắt bếp là hoàn thành.

 

Ảnh minh họa: Internet

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Facebook Cao Giang

 

Quỳnh Anh (T/h)