Phụ Nữ Sức Khỏe

Tráng miệng xế chiều với chuối hấp cốt dừa béo ngậy!

CHUỐI HẤP NƯỚC CỐT DỪA

Nguyên liệu:

  • 10 trái chuối xiêm chín
  • 2 chén bột năng
  • 1 chén bột mì
  • 400ml nước cốt dừa
  • Sữa tươi có đường
  • Muối, đường
Cách làm:
  • Pha bột:
- Cho hỗn hợp 2 chén bột năng + 1 chén bột mì + 1 chén nước + 1 chén nước cốt dừa + 4 muỗng đường + 1/2 muỗng cafe muối. Sau đó pha hỗn hợp cho tan hết bột và gia vị.
- 10 trái chuối thái lát mỏng cho vào hỗn hợp bột
- Trộn đều cho hòa quyện
  • Hấp chuối:
- Thoa dầu xung quanh khay hấp bánh
- Cho hỗn hợp bột vào khay
- Hấp cách thuỷ với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.
  • Làm nước cốt dừa:
- Cho nước cốt dừa + 180ml sữa tươi có đường vào nồi đun sôi
- Nêm 2 muỗng đường + 1 muỗng cafe muối. Tuỳ theo khẩu vị có thể nêm cho vừa miệng.
- Pha 1/2 muỗng cafe bột năng vào nữa chén nước
- Hạ lửa nhỏ cho hỗn hợp bột năng vừa pha vào nước cốt dừa để cho nước cốt sánh lại.
- Tắt bếp cho hành vào.
  • Trình bày ra đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi
Meymey (t/h)