Phụ Nữ Sức Khỏe

Tối tối nấu canh rong biển thịt bò dễ ăn, thanh mát và nhanh gọn vô cùng!

CANH RONG BIỂN

Nguyên liệu:

  • 10gr rong biển khô
  • 150gr thịt bò
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Nước tương, dầu hào
  • 2 muỗng canh dầu mè Ottogi
 
Cách làm:
- Thịt bò thái mỏng, đem ướp với 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng dầu hào trong 15 phút
- Rong biển ngâm 10 phút cho nở, sau đó bóp rửa thật sạch nhiều lần với nước lạnh, vớt ra để ráo.
 
 
- Tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm 1/2 tỏi đập dập với 1 muỗng dầu mè, cho thịt bò vào xào săn, sau đó cho rong biển vào đảo đều. Cho 2 muỗng nước tương vào đảo cùng trong 3-4 phút, sau đó cho 1 tô to nước vào nấu canh.
- Đun đến khi sôi thì hớt bọt bên trên, sôi tầm 4 phút thì cho nốt 1/2 tỏi băm vào nấu thêm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho canh rong biển biển nóng ra tô, ăn kèm cơm nóng.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà
Meymey (t/h)