Phụ Nữ Sức Khỏe

Tới miền Tây thưởng thức đặc sản trứ danh - Bún nước lèo đậm đà, ngon mê ly!

BÚN MẮM SÓC TRĂNG - BÚN NƯỚC LÈO

Nguyên liệu:

  • 250gr mắm cá linh
  • 250gr mắm cá sặc
  • 1 con cá lóc
  • 500gr tôm đất 
  • 500gr thịt heo quay
  • 500gr mực nang 
  • Củ ngãi bún
  • Bó sả
  • 5 trái dừa tươi
  • Bún tươi
  • Rau muống bào, bắp chuối, hẹ, bông súng, rau thơm
  • Chanh, ớt
  • Gia vị: nước mắm, muối, hành, tiêu, đường phèn
Cách làm:
- Trộn mắm cá linh + cá sặc nấu chung với nước 3 trái dừa, vớt bọt liên tục cho nước trong. Sau đó lọc qua rây để lọc phần cặn mắm (A)
- Tôm lột vỏ bỏ chỉ lưng, giữ lại phần đầu, mực làm sạch. Đem hấp tôm và mực, sau đó cho ra đĩa
- Cá lóc, đầu tôm luộc với nước 2 trái dừa còn lại. Luộc chín vớt ra: cá lóc gỡ lấy phần thịt ướp ít nước mắm - muối - hành - tiêu. Phi thơm hành, sau đó cho vào xào săn
- Lọc phần nước luộc tôm/cá (B)
 
 
- Cho nước phần A + B vào nồi đất. Sả đập dập bó lại thành 1 bó, củ ngãi bún nướng cho thơm xong đập dập bỏ vào túi lọc cho vào nồi nấu cùng..nêm nếm nước dùng vừa ăn..
- Bún trụng qua nước lèo, xếp tôm, cá, heo quay lên rồi chan nước lèo vào
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Meymey (t/h)