Phụ Nữ Sức Khỏe

Thưởng thức Cua rang me đẫm xốt, chấm bánh mì siêu 'dính'!

CUA RANG ME

Nguyên liệu:

  • 2 con cua
  • 2 vỉ me
  • Bánh mì
  • Gia vị 
Cách làm:
  • Sơ chế cua:
- Rửa sạch cua, dùng miếng rửa chén làm sạch xung quanh
- Tách mai cua ra khỏi thân cua
- Tách gạch của trong mai ra chén
- Tách thân cua ra làm 4 phần
- Để ráo nước.
  • Lấy nước cốt me:
- Đun nước sôi
- Cho 2 cục me vào tô cùng 200ml nước sôi, để cho me từ từ tan ra để lấy nước cốt;
- Dùng ray để lọc lấy nước cốt me.
  • Chiên cua:
- Đun sôi nhiều dầu
- Cho cua vào chiên chín sơ
- Để ráo dầu.
  • Làm nước xốt và rang me:
- Cho vào tô nước cốt me: 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + 4 muỗn canh đường + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt
- Cho hỗn hợp này tan hết
- Phi thơm thật nhiều tỏi
- Cho gạch cua vào xào sơ
- Cho hỗn hợp nước xốt vào
- Đun lửa vừa cho đến khi nước xốt sệt lại
- Khi nước xốt sệt sệt thì cho cua vào xào cho thấm xốt khoảng 3 phút;
- Khi cua và xốt thấm đều thì tắt bếp
- Cho ra đĩa và thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi
Meymey (t/h)