Phụ Nữ Sức Khỏe

Thực đơn cơm tối 3 món dễ làm mà chuẩn vị mùa thu

Thực đơn cơm tối 3 món gồm có:

Cá cơm xào mặn ngọt

Canh chả cá nấu củ cải kiểu Hàn

Rau chân vịt trộn

Cách nấu các món trong thực đơn cơm tối:

1. Cá cơm xào mặn ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá cơm xào mặn ngọt: 

70g cá cơm khô, 30g hạt hồ đào, 30g hạt óc chó, 30g hạt điều, 15g hạt hướng dương, 30ml dầu ăn, một chút muối, 30ml siro bắp, 15ml dầu mè, 1 thìa canh mè rang.

Cách làm món cá cơm xào mặn ngọt:

Bước 1: Chuẩn bị các loại hạt sau đó rửa sạch rồi rang chín. Đổ cá cơm vào chảo, rang ở lửa vừa trong vài phút rồi trút ra bát (rang qua cá cơm sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá).

Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho cá cơm cùng các loại hạt vào đảo đều. Nêm thêm chút muối, siro bắp, dầu mè, mè rang vào đảo chung. Xào ở lửa vừa và hơi nhỏ cho đến khi cá chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.

Thành phẩm món cá cơm xào mặn ngọt:

Món cá cơm xào mặn ngọt làm rất dễ, ăn kèm với cơm rất ngon miệng. Với món ăn này bạn có thể dùng trong vài ngày sau khi chế biến, bảo quản trong tủ lạnh. Cá cơm khô thơm ngon kết hợp với các loại hạt thơm ngậy làm cho món ăn lại càng thêm hấp dẫn. Món cá này đặc biệt thích hợp khi ăn với cơm nóng trong mùa thu mát mẻ.

2. Canh chả cá nấu củ cải kiểu Hàn

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh chả cá nấu củ cải: 

3-4 lát chả cá, 260g củ cải trắng, 1 gốc hành boa rô, 1 lít nước dùng cá cơm tảo bẹ, 3 tép tỏi băm, 30ml nước mắm, một chút muối, bột tiêu.

Cách làm món canh chả cá nấu củ cải:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hành boa rô rửa sạch rồi thái chéo.

Bước 2: Chả cá thái lát vuông.

Bước 3: Đổ nước dùng cá cơm tảo bẹ vào đun sôi. Đổ củ cải vào đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.

Bước 4: Thêm chả cá, hành boa rô, bột tiêu, nước mắm và tỏi băm vào.

Bước 5: Đun sôi ở mức lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn là được. Nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm món canh chả cá nấu củ cải:

Canh vốn là món ăn gần như không thể thiếu trong các bữa chính hàng ngày. Vì thế, thay vì nấu các món canh truyền thống của người Việt thì bạn hoàn toàn có thể làm món canh chả cá nấu củ cải kiểu Hàn để đổi vị cho bữa cơm gia đình mình. Canh chả cá nấu củ cải có vị ngọt thanh của củ cải, vị thơm ngon của chả cá. Mặc dù cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon miệng ngon cơm.

3. Rau chân vịt trộn

Chuẩn bị nguyên liệu làm món rau chân vịt trộn: 

200g rau chân vịt (rau bina), một chút muối, hành lá thái nhỏ, tỏi băm, 15ml nước mắn, một chút muối vừng, 15ml dầu mè, đường.

Cách làm món rau chân vịt trộn:

Rau chân vịt cắt bỏ gốc rồi rửa sạch. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối rồi đun sôi. Khi nước sôi thì thì cho rau chân vịt vào, chần nhanh. Thời gian chần rau chân vịt khoảng 15 đến 30 giây. Sau đó vớt rau chân vịt ra rồi thả vào tô nước lạnh. Vắt kiệt nước trong rau rồi cho rau vào bát, thêm hành thái nhỏ, tỏi băm, nước mắm, muối vừng, dầu mè và chút đường vào trộn đều là xong.

Thành phẩm món rau chân vịt trộn:

Một đĩa rau chân vịt trộn mát lành với vị ngọt thanh mát lại thơm bùi rất ngon mà lại giúp chống ngán hiệu quả cho bữa cơm hàng ngày. Rau chân vịt cũng là loại rau rất giàu vitamin và khoáng chất. Vì thế, trong những bữa cơm mùa thu này bạn hãy thử làm món rau chân vịt trộn cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Nguồn Naver