Phụ Nữ Sức Khỏe

Sườn om cay kiểu Hàn - Xuýt xoa, ngon tê tái!

SƯỜN HEO OM CAY BIẾN TẤU KIỂU HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

  • 1,5kg sườn heo
  • Nấm đùi gà, củ cải, cà rốt
  • Tỏi, hành tây, hành boaro
  • Dầu mè, hạt mè

Xốt cay:

  • 1 muỗng canh tương ớt gojuchang
  • 1 muỗng canh bột ớt gochugaru
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh siro bắp/ mật ong 
Cách làm:
- Nấm đùi gà, củ cải, cà rốt, hành tây rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn.
- Sườn ngâm nước khoảng 30 phút cho trôi hết tiết bẩn, sau đó chần sơ với nước sôi và rửa lại thật sạch.
- Phi thơm tỏi băm với dầu mè, bỏ sườn vào đảo cho săn lại.
- Đổ phần hỗn hợp xốt hầm vào sườn, đảo đều rồi cho tiếp cà rốt, nấm vào nồi.
 
 
- Cho nước xâm xấp mặt thịt và hầm nhỏ lửa trong 30 phút.
- Khi sườn chín, róc xương, bỏ củ cải và hành tây vào hầm tiếp thêm 20 phút cho rau củ chín mềm.
 
 
- Cho hành boaro và hạt mè vào cho thơm, ăn kèm với cơm trắng và kim chi tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Như Phương Ly
Meymey (t/h)