Phụ Nữ Sức Khỏe

Sứa chấm mắm tôm - Giòn sần sật, ăn vào đảm bảo mê tít!

SỨA CHẤM MẮM TÔM

Nguyên liệu:

Nước chấm:
  • 2 muỗng mắm tôm
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 3 trái tắc
  •  2 tép tỏi
  • 2 muỗng đậu phộng rang
  • 1/2 muỗng cafe bột ngọt
  • Ớt
Đồ chấm:
  • 200gr sứa
  • 2 bìa đậu hũ
  • Rau kinh giới. rau tía tô, rau mùi ta
  • Cùi dừa
  • 1/4 củ cà rốt
Cách làm:
  • Làm nước chấm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trừ đậu phộng rang vào bát đánh đều tay cho bông phần mắm tôm, cuối cùng cho đậu phộng rang nhuyễn vào trộn đều
- Sứa ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch + cho lá dứa xay vào nước để làm sứa có màu xanh nếu thích
 
 
- Chần sứa qua nước sôi, vớt ra vào bát tô đá lạnh để sứa giòn trong 10 phút rồi vớt ra rá để ráo.
- Rau ruẩ sạch và để ráo
- Đậu hũ chiên vàng, cà rốt và dừa thái miếng
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Mai Anh
Meymey (t/h)