Phụ Nữ Sức Khỏe

Sáng nay ăn gì: Bát bún chả cá full topping cho bữa sáng giữa tuần năng lượng!

BÚN CHẢ CÁ

Nguyên liệu:

  • 1/2 trái thơm
  • 1/2 quả bắp cải
  • 4 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Bún tươi
  • 5-6 miếng chả cá Quy Nhơn
  • 4-5 miếng cá thu/ cá ngừ/ đầu cá 
  • Tôm viên chiên
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, nước mắm, tiêu, ớt bột, mắm ruốc Huế
  • Rau ăn kèm: Xà lách, rau muống chẻ sợi, giá, hành lá, hành tím, ớt xay, tiêu, chanh
 
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Cá cắt khúc rửa sạch bằng muối và rượu trắng để khử tanh.
- Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 2 củ hành cắt lát, tiêu, hạt nêm. Xóc đều, để ướp khoảng 10 phút
- Rau rửa sạch, ngâm nước muối.
- Chả cá cắt thanh xéo/ dài tùy ý
- Cà chua - hành tây rửa sạch, thái múi cau
- Thơm cắt lát mỏng
- Bắp cải thái miếng vuông rửa sạch.
  • Chế biến:
- Phi thơm hành tím, cho 1 muỗng cafe ớt bột vào phi thơm lấy màu cho đẹp.
- Cho cà chua vào xào cho ra nước, cho tiếp bắp cải vào ninh lấy nước ngọt.
- Nêm thêm hạt nêm, 1 bát nước mắm ruốc pha loãng. Đun sôi nồi nước.
- Dùng tay vắt thơm để lấy nước cho vào nồi nước dùng.
- Cho cá vào nhẹ tay kẻo vỡ, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm ngon. Gia giảm tùy khẩu vị 
- Cho tiếp chả cá, tôm viên vào.
- Cho hành tây cắt múi cau vào để nước được trong vắt.
- Cá chín đều, chả cá ngấm vị thì tắt bếp.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đào Lan Phương
Meymey (t/h)