Phụ Nữ Sức Khỏe

Sắn nướng thơm nức mũi - Xế chiều tan tầm, làm ngay chiếc bánh nóng hổi thôi!

BÁNH SẮN NƯỚNG TUỔI THƠ

Nguyên liệu:

  • Sắn
  • Đậu xanh
  • Dừa nạo sợi 
  • Mè trắng
  • Gia vị: Đường, muối
Cách làm:
- Sắn lột vỏ, thêm xíu muối cho vào nồi hấp chín
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm rồi đồ lên
- Mè rửa sạch, rang thơm
- Tách phần xơ sắn ra rồi cho vào máy đánh nhuyễn, làm tương tự với đỗ xanh
- Nếu không có máy thì đem tán nhuyễn đậu bằng thìa, còn sắn dùng chày giã nhuyễn
- Nhân bánh: trộn dừa, đậu xanh, đường 
 
 
- Vo viên nhân bánh cho vào vỏ bánh sắn, nặn hơi dẹt dẹt, lăn qua lớp vừng
- Cho bánh lên áp chảo 2 mặt/ nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 10 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Lan Anh
Meymey (t/h)