Phụ Nữ Sức Khỏe

Ruốc cá hồi bổ dưỡng, siêu tơi, siêu mịn - Ăn kèm cơm hoặc cháo trắng hết ý!

RUỐC CÁ HỒI

Nguyên liệu:

  • 1kg cá hồi fillet
  • 405 củ sả: 4 củ
  • 4-5 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Sữa tươi không đường
  • Gia vị: Dầu ăn hữu cơ, nước mắm
  • Dụng cụ: 1 chảo chống dính, 1 muôi gỗ, 1 bộ cối chày, hộp thuỷ tinh
Cách làm:
- Cá fillet cắt thành từng khúc vừa, loại bỏ da cá
- Đổ sữa tươi không đường ngập cá khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước, dùng khăn xô sạch thấm khô.
 
 
- Xếp cá vào xửng hấp. Xếp xen sả, hành, gừng lẫn cùng cá. Dưới nồi nước cho ít gừng sả.
- Hấp khoảng 20 phút thì cho cá ra rổ, để ráo và nguội.
 
 
- Dùng tay bóp nát thịt cá, càng nhỏ càng tốt. Dùng chày giã thật nhỏ chỗ cá này.
- Cho lên chảo chống dính, đế dày, đảo đánh tơi cá, nêm nếm nước mắm vừa ăn
- Khi cá hơi khô, để gần nguội:
  • Giã tay thêm 1 lần nữa.
  • Hoặc cho vào máy quết, đánh khoảng 1-2 phút là bông tơi.
- Tiếp tục cho vào chảo, thêm dầu ăn, đảo tơi và tới độ khô mong muốn. 
- Để ruốc thật nguội và cho vào hũ thuỷ tinh đã làm sạch trước đó bằng cách luộc qua nước sôi để ráo hẳn.
- Bảo quản tủ mát được 15-20 ngày
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Meymey (t/h)