Phụ Nữ Sức Khỏe

Ốc móng tay xào me - Nước xốt sệt sệt, rau răm ăn kèm siêu cuốn!

ỐC MÓNG TAY XÀO ME

Nguyên liệu:

  • 1kg ốc móng tay
  • Nước xốt me
  • 2 củ hành tím, tỏi
  • Sả, ớt, rau răm
  • 4 muỗng canh tương cà
  • 5 muỗng canh tương ớt 
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • Dầu ăn
  • 2 muỗng canh đường
 
Cách làm:
  • Sơ chế ốc móng tay:
- Nâm khoảng 1 tiếng và rửa thật sạch.
- Sử dụng kéo, cắt từ phần thân dưới của ốc móng tay ngược lên phía trên của chúng khoảng 1 cm. 
- Dùng tay miết để cát bong ra, sau đó rửa sạch lại với nước. Hoặc ngâm với ớt khoảng 3-4 tiếng để ốc nhả hết cát
 
  • Làm nước xốt me:
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tím và sả băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm.
- Sau đó cho nước xốt me cùng 2 muỗng đường vào đun đến khi tan đường, nước xốt sôi lên.
- Tiếp đến thêm vào chảo 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương cà, 5 muỗng tương ớt rồi khuấy nhẹ cho xốt đều và sệt lại.
 
  • Xào ốc móng tay:
- Cho ốc móng tay vào chảo xào qua với tỏi băm cho thơm
- Đổ phần nước xốt vào xào chung với ốc móng tay ở lửa lớn khoảng 7 phút để ốc ngấm đều gia vị.
- Múc ốc ra đĩa, rưới nước xốt lên trên ốc, ăn kèm rau răm tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h)