Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước dừa tươi.
- Cơm dừa (loại hơi cứng để có thể cắt hạt lựu).
- Bột năng
- Các loại nước màu tự nhiên (lá dứa, lá cẩm,…)
Cách chế biến:
- Tách lấy phần cơm dừa, gọt sạch vỏ lụa và mang đi cắt hạt lựu.
- Cho phần dừa này lên bếp cùng với ít nước màu yêu thích (nên dùng màu tự nhiên từ lá dứa, hoa đậu biếc và lá cẩm).
- Đảo dừa trên bếp cho đến khi phần dừa thấm màu và phần nước khô lại.
- Ngay khi cơm dừa còn nóng, cho bột năng vào và đảo đều để bột năng phủ hết phần dừa, cho vào ray để loại bỏ bớt phần bột dư.
- Mang phần dừa đã được phủ bột năng này đi luộc với nước sôi, khi trân châu nổi lên trên mặt nước khoảng 3 phút, vớt chúng ra và cho vào nước lạnh.
- Cho trân châu ra ngoài, thêm ít đường để các hạt trân châu không dính vào nhau.
- Cho nước dừa tươi, trân châu vào ly, thêm ít đá và thưởng thức.
Chúc chị em thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!
* Nguồn: Facebook Trọng Nhân