Phụ Nữ Sức Khỏe

Nóng: Danh tính 4 đối tượng mua gom 1,6 tấn thịt bị dịch tả lợn châu Phi ở Thanh Hóa

Theo thông tin từ VietNamNet, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 30/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra các cơ sở giết mổ, kinh doanh và buôn bán thịt lợn trên địa bàn.

Trong quá trình kiểm tra tại các cơ sở do Lê Mạnh Đáng (SN 1990) và Mai Văn Hùng (SN 1989) cùng trú tại xã Thọ Bình, cùng với Ngô Thị Lan (SN 1981) và Lê Hữu Tuân (SN 1987) trú tại xã Kiên Thọ, tỉnh Thanh Hóa, làm chủ, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Bốn đối tượng bị tạm giữ hình sự hành vi “vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm” - Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin từ báo Sức khỏe và Đời sống, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 1,6 tấn thịt lợn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, kiểm dịch thú y.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận rằng, từ tháng 4/2025, dưới sự điều hành của Lê Mạnh Đáng, nhóm này đã bắt đầu thu mua lợn ốm yếu từ các đầu nậu, tổ chức giết mổ tại nhà rồi mang đi tiêu thụ. Thời gian giết mổ thường diễn ra từ khoảng 0h30 đến 3h sáng.

Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ 1,6 tấn thịt lợn nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi - Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu gửi Trung tâm Chẩn đoán và Xét nghiệm Thú y Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các mẫu đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Minh Thư (TH)