Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngon cơm với vịt kho gừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vịt làm sạch lông

- 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng xắt sợi

- Tỏi băm, hành khô băm

- Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

Cách làm sơ chế:

- Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

- Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

- Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

Lên bếp:

- Đun nóng một thìa dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm

- Trút thịt vịt đã ướp ở trên vào cùng với gừng, để lửa to đảo nhanh tay trong vòng 2 phút

- Cho 1 bát con nước hàng (nước màu) cùng 1 thìa nước mắm vào thịt, hạ lửa nhỏ dần

- Đun thêm 15 phút cho tới khi nước cạn bớt, thịt mềm vừa ăn, có màu vàng đẹp thì tắt bếp, rắc chút tiêu

- Lấy thịt vịt kho gừng ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng thưởng thức ngay.

vanai