Thông tin từ Báo VietNamNet, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) đang điều trị cho hơn 70 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Theo thông tin ban đầu, tất cả các bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15-19h ngày 30/4. Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện như nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng,... Nhiều người đã tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên phải nhập viện vào sáng 1/5.
Cũng theo Báo Dân Trí, sau khi thăm khám, xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân đều bị nhiễm trùng đường ruột và được xử trí kịp thời.
Hiện tại, tất cả trường hợp trên có sức khỏe ổn định, không có diễn tiến nặng thêm.
Ngay sau khi ghi nhận tình trạng trên, cơ quan chức năng TP Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mỳ B. Theo đó, cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, đoàn yêu cầu cơ sở tạm ngưng bán bánh mỳ cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.