Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngan cháy tỏi làm món nhậu lai rai siêu đã!

NGAN CHÁY TỎI

Nguyên liệu:

  • 1/2 con ngan
  • Gừng, rượu trắng
  • Gia vị ướp: dầu hào, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, nước tương, đường, muối, tiêu, rượu trắng
  • Nước chấm: nước mắm, tỏi, ớt, tương ớt, đường, chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • Ăn kèm: bún, rau sống
 
Cách làm:
  • Sơ chế thịt ngan:
- Ngan làm sạch, chặt đô
- Rửa sạch ngan với chút rượu trắng và gừng cho bớt hôi.
- Chặt ngan thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt:
- Ướp thịt với 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng ớt băm nhỏ, 2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng rượu trắng 
 
 
- Ướp thịt ngan trong khoảng 60-90 phút
  • Làm tỏi chiên giòn:
- Tỏi thái lát mỏng.
- Cho tỏi vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi tỏi vàng đều là vớt ra 
 
  • Làm ngan cháy tỏi:
- Cho thịt ngan vào nồi chiên không dầu, quét một lớp dầu chiên tỏi, set 180 độ trong 15 phút
 
 
- Sau 15 phút bỏ ra lật thịt rồi cho một ít tỏi chiên lúc nãy vào nướng tiếp thêm 3-5 phút nữa là được.
- Bày thịt ra đĩa, rắc tỏi chiên giòn lên trên.
  • Làm nước chấm:
- Pha và nếm lại cho vừa vị: 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1.5 trái chanh, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h)