Phụ Nữ Sức Khỏe

Nấu nồi súp hải sản cho gia đình tẩm bổ - Tiện lợi, hợp vệ sinh vô cùng!

SÚP HẢI SẢN

Nguyên liệu:

  • 2 con ghẹ gỡ thịt
  • 10-12 quả trứng cút
  • 7-10 con tôm
  • 1/2 củ cà rốt, thái hạt nhỏ
  • 1/2 trái bắp ngọt
  • 6 nấm hương, ngâm nở, thái sợi nhỏ
  • Rau mùi, hành khô
  • Bột năng
  • Hạt tiêu, bột canh
  • Nước luộc gà/nước luộc thịt/nước cốt xay từ đầu vỏ tôm
 
Cách làm:
- Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho tôm và thịt ghẹ, nấm hương đảo cùng bột canh cho ngấm khoảng 3-4 phút.
- Cho tiếp bắp và cà rốt vào cùng nước dùng, đun sôi khoảng 7-10 phút cho bắp và cà rốt chín mềm.
- Hoà tan bột năng với 1/2 chén nước lạnh, tuỳ sở thích đặc/ loãng mà tăng lượng bột
- Rót từ từ bột năng vào nồi, vừa rót vừa khuấy. Cảm thấy đã đạt độ sệt ưng ý thì dừng lại
 
 
- Cho tiếp trứng cút vào nấu thêm 1-2 phút. Nêm nếm vừa miệng rồi cho hạt tiêu và rau mùi vào.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Meymey (t/h)