Phụ Nữ Sức Khỏe

Năm hết Tết đến, cùng vào bếp làm món MỨT VỎ BƯỞI này ăn ngon lắm nè

Công thức làm mứt vỏ bưởi
 
 
- Vỏ bưởi chọn bưởi da xanh, quả non thì đỡ bị xơ. Sau đó lược bớt phần cùi trắng rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
 
- Đường theo tỉ lệ 1:1 với vỏ bưởi 
 
- Pha muối với nước sâm sấp mặt bưởi, cho bưởi đã thái vào bóp cho bưởi ra hết dầu khoảng 20 phút.
 
- Rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần với nước
 
- Cho nồi nước lên bếp, thêm vào muối và cho vỏ bưởi vào đun tầm 3-5 phút ở lửa vừa, không đun quá lâu hoặc sôi sẽ làm bưởi nát.
 
- Rửa sạch và bóp nhiều lần nước, ăn thử thấy vỏ bưởi không còn bị đắng và the là đạt.
 
- Lần rửa cuối vắt bưởi khô vừa để đem đi ướp đường.
 
- Ướp vỏ bưởi với đường trong 1-2 tiếng khi đường tan bớt 
 
- Đem sên trên bếp trên lửa vừa với chảo chống dính tới khi nước cạn và bưởi hơi se thì đem sấy bằng nồi chiên cho khô hẳn.
 
- Sấy bằng nồi chiên không dầu 80 độ C trong 60 phút, nếu sấy 2 khay cùng lúc thì giữa giờ các bạn đảo khay để bưởi khô đều nhé!
 
 
Chúc mọi người thành công!
 
Nguồn: FB Vân Anh
Hoa Quỳnh Anh (T/h)