BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH SỮA CHUA HẠT CHIA
Nguyên liệu:
- 300gr bột yến mạch
- 8gr bột bở
- 1 chén mật ong
- 1 muỗng cafe vani extra
- -1 muỗng cafe bột quế
- 2 quả chuối
- 1 ít hạnh nhân thái lát
- 1 hộp sữa chua ít đường
- 2 quả trứng gà
- 1 ít hạt chia
- 1 chén dầu oliu
Cách làm:
- Lấy 2 quả chuối nghiền nát bằng dĩa.
- Đập 2 quả trứng gà vào, cho dầu oliu, mật ong, vani khuấy đều hỗn hợp.
- Cho 300gr bột yến mạch, bột quế, bột nở, hạt chia, sữa chua vào trộn đều.
- Đổ bột vào khuôn, trang trí chuối thái lát, hạnh nhân.
- Quết dầu ăn/ bơ khắp khuôn bánh, lót giấy nến phía dưới khi lấy bánh ra sẽ dễ hơn.
- Làm nóng lò nướng khoảng 5 phút trước khi nướng
- Sau đó xếp bánh vào nồi nướng với 160 độ c trong 20 phút
- Lấy bánh ra phết hỗn hợp mật ong + dầu ăn. Nướng tiếp 140 độ c trong 30 phút nữa
- Bánh chín, cho ra đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vũ Thanh Hoan