Phụ Nữ Sức Khỏe

Mì xá xíu hoành thánh khô trộn full topping - Đổi gió món ngon cho gia đình!

Mì xá xíu hoành thánh khô

Nguyên liệu:

  • 400gr thịt ba chỉ/ nạc vai
  • 200gr thịt heo xay
  • Xương gà/xương heo
  • Cải ngọt/cải thìa
  • Vỏ hoành thánh
  • Mì trứng
  • Hành tím, ớt xanh, hành lá, hành phi, tỏi băm
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, đường, tiêu, giấm, muối, dầu ăn, ớt sa tế, tương ớt/dầu màu, dầu mè
Cách làm:
  • Làm xá xíu:
- Ướp thịt với tỏi băm, 4 muỗng canh nước tương, 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1/2 muỗng cafe tiêu, thêm dầu màu/ tương ớt để có màu đẹp hơn. Ướp ít nhất 2 tiếng/ để qua đêm
 
 
- Bắc chảo nóng đổ dầu ăn rồi chiên thịt đã ướp với lửa nhỏ 
- Chiên xém vàng các mặt thì gắp ra lọc bớt dầu ăn rồi cho thịt + nước ướp thịt + nước lọc rim nhỏ lửa cho tới khi gần cạn nước
 
  • Nấu nước súp:
- Xương gà/xương heo rửa sạch rồi luộc sơ với xíu muối. Đổ nước luộc đi rửa lại xương rồi đổ nước lạnh, 2 củ hành tím, 1 muỗng cafe muối và 1 viên đường phèn. Ninh nhỏ lửa cho nước trong và ngọt. Nêm lại nước súp với bột nêm, muối
  • Hoành thánh:
- Trộn đều thịt heo xay với hẹ cắt nhỏ, hành tím băm, 1/2 muỗng cafe bột nêm, 1 xíu muối, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe tiêu, 1 xíu dầu mè, 1 xíu đường
- Gói hoành thánh và luộc chín/ đem chiên giòn nếu thích
 
  • Trộn mì:
- Nước xíu thịt đổ vào một chén nước nấu sôi lên, nêm nếm lại với nước tương, đường tuỳ khẩu vị
- Luộc mì trứng với 1 ít dầu ăn để tránh dính lại với nhau
  • Hoàn thành: 
- Gắp mì vào tô, chần 1 ít rau cải ăn kèm, xếp thịt xíu cắt mỏng, hoành thánh chiên, rắc thêm hành lá, hành phi
- Múc chén nước súp với hoành thánh, hành lá, tiêu
- Ăn kèm với chén xì dầu và ớt sa tế tùy ý
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Huyền Trần
Meymey (t/h)