Phụ Nữ Sức Khỏe

Mì trộn bò viên - Dễ làm, đơn giản và nhanh gọn!

MÌ TRỘN BÒ VIÊN

Nguyên liệu:

  • 1 gói mì Miliket
  • 4 viên bò viên
  • Thịt bò tái
  • 4 cái nấm đông cô 
  • Cải thìa/ cải ngọt, cải ngòng, cải ná
  • Rau ngò gai, quế
  • Hành tím, hánh lá, tỏi & hành phi
  • Gia vị: Tương đen, ớt sa tế, đường, muối, hạt nêm/ bột ngọt, tiêu đen
Cách làm:
- Chuẩn bị một ít nước sôi để trụng mì và cải thìa.
  • Nước súp:
- Phi thơm phần tỏi - hành tím, sau đó cho tiếp phần nấm đông cô đã ngâm mềm và bò viên vào xào sơ.
- Cho tiếp 1 chén nước lọc vào nấu cho đến khi phần nước này sôi lên và bắt đầu nêm gia vị:
  •  ½ muỗng cafe đường
  •  ¼ muỗng cafe muối
  •  ¼ muỗng cafe hạt nêm 
  • Trộn mì:
- Mì sau khi trụng qua nước sôi, cho ngay vào tô và thêm vào 1 muỗng tương đen + ½-1 muỗng cafe sa tế và 1 ít dầu mè. Trộn đều hỗn hợp
- Xếp cải thìa, bò viên và nấm đông cô lên mặt
- Thêm hành phi, hành lá tùy ý
- Thịt bò cho vào chén, đổ phần nước dùng nóng sôi vào. Thêm trứng lòng đào tùy ý, rắc tiêu, hành lá và thưởng thức
- Chuẩn bị thêm ít rau ngò gai, quế… ăn kèm
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h)