Phụ Nữ Sức Khỏe

Mì soba xốt mè rang - Đổi gió cho một buổi trưa nóng bức!

MÌ SOBA CHAY, NẤM TERIYAKI - XỐT MÈ RANG

Nguyên liệu:

  • 2 vắt mì soba
  • 2 muỗng canh xốt mè rang
  • wasabi
  • 30gr đường
  • 10ml giấm gạo
  • 40ml nước tương kikkoman
  • 250-300gr nấm đùi gà
  • 100gr bắp non
  • 10ml rượu mirin
  • Salad, cà chua bi, đậu hũ chiên

Cách làm:

- Mì soba luộc với 1 ít dầu ăn, sau đó rửa sơ với nước lạnh và để ráo
- Xốt mè rang trộn mì: 
  • 20gr đường
  • wasabi
  • 20ml nước tương
  • 10ml giấm gạo
  • 2 muỗng canh xốt mè rang
- Trộn đều, rắc thêm mè rang cho thơm
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm một chút tỏi, sau đó cho nấm vào đảo đều, để nấm hơi xém cạnh thì cho bắp non vào.
- Cho đường vào và đảo đều, sau đó cho mirin vào
- Sau đó cho 20ml nước tương vào, đun sôi lên rồi liu riu đến khi xốt kẹo lại
- Dùng mì soba kèm với chút salad, cho nấm lên mì, thêm chút cà chua bi, đậu hủ chiên giòn 
 

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Frank Pham

Meymey (t/h)