Phụ Nữ Sức Khỏe

Mì quảng Đà Nẵng - Ăn một lần là 'nghiện'!

MÌ QUẢNG ĐÀ NẴNG

Nguyên liệu:

  • 1 kg mì Quảng tươi
  • 1kgkg sườn non
  • 500gr tôm tươi
  • 5 quả trứng gà
  • Rau sống ( hoa chuối,cải non,giá,rau thơm)
  • Gia vị: Dầu đậu phộng, dầu điều, hành tím, tỏi, ớt băm, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, ớt bột, hành ngò, đậu phộng rang...
Cách làm:
- Ướp sườn với 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng ớt bột, Ướp sau 30 phút thì cho 5 muỗng dầu đậu phộng, 2 muỗng dầu điều vào nồi. Phi hành tím lên cho thơm và cho sườn vào rim tầm 15 phút cho săn lại, cho tôm vào rim thêm 10 phút nữa
 
 
- Sau đó đổ 4 lít nước vào nồi sườn tôm rim hầm thêm 15-20 phút. Nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
- Luộc trứng gà khoảng 6 phút, bóc vỏ cắt đôi.
- Làm sa tế ớt: băm 3 củ tỏi, 2 củ hành tím nhuyễn. Phi hành tỏi lên cho thật thơm sau đó cho 100gr ớt xay vào xào lên, nên nêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường.
 
 
- Trình bày ra tô cho thêm hành ngò, đậu phộng rang, ăn kèm bánh tráng và rau sống tùy ý
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hong Nho
Meymey (t/h)