Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹt bò nướng lá lốt - Cuốn rau sống, chấm mắm siêu cuốn!

BÒ NƯỚNG LÁ LỐT

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt bò
  • 100gr thịt ba chỉ
  • Lá lốt
  • Hành tím, hành lá
  • 5 cây sả
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Gia vị ướp thịt: tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn
  • Ăn kèm: chuối xanh, thơm, rau sống, bún, khế chua 
  • Nước chấm
 
Cách làm:
  • Làm bò nướng lá lốt:
- Thịt bò băm nhỏ/ xay
- Thịt heo băm nhỏ/ xay.
- Sả, hành tím băm nhỏ.
- Trộn hai phần thịt lại với nhau. Sau đó đem ướp cùng 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng hành tím, 3 muỗng sả, 2 muỗng dầu ăn.
 
 
- Thái nhỏ lá lốt trộn cùng thịt.
- Trộn đều hỗn hợp thịt và ướp trong 60 phút
- Lá lốt chọn lá to vừa có màu xanh thẫm, rửa sạch để ráo.
  • Nướng bò lá lốt:
- Sau khi ướp thịt xong thì bắt đầu gói.
- Gói ở mặt gân của lá lốt, gấp 2 viền lá vào rồi cho thịt vào giữa cuốn lại. Xiên từng cuốn vào xiên tre nhỏ để nướng.
 
 
- Xếp các xiên vào nồi chiên không dầu, phết một lớp dầu ăn mỏng lên, nướng ở 180 độ trong 10 phút rồi lật xiên lại nướng tiếp 5 phút nữa là hoàn thành.
- Khi ăn rưới mỡ hành và đậu phộng rang lên.
  • Phần nước chấm:
- Xay nhuyễn 1/4 trái thơm, thêm 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm, 1/2 trái chanh. 
- Ăn kèm bún, rau sống và dứa, chuối xanh.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h)