Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo làm nghêu hấp thái siêu đỉnh - Nghêu tròn béo núng nính, nước cốt thanh trong, thấm đều gia vị

Không chỉ ngon mà còn có dinh dưỡng toàn diện, là loại hải sản ngon bổ rẻ. Nó rất giàu protein, chất béo, carbohydrate, canxi, sắt, phốt pho, iốt, vitamin, axit amin và taurine và các chất dinh dưỡng khác. Trong nghêu, có nhiều chất này tăng cường hệ miễn dịch, chống được nhiều bệnh như: viêm khớp, điều tiết nồng độ đường trong máu, giúp răng lợi khỏe mạnh, tốt cho tuyến giáp… Nghêu có thể chế biến nhiều món ăn, từ bình dân đến sang trọng mang đến một cách thưởng thức tuyệt vời.

Bí quyết làm nghêu hấp thái từ xưa đến nay vốn không xa lạ, được nhiều chị em, các bà nội trợ chia sẻ, tuy nhiên, để nước cốt nghêu thanh trong, vị ngọt dịu, độ cay vừa phải thấm đều, hãy áp dụng ngay cách làm sau đây nhé.

Nguyên liệu đơn sơ dễ mua ở khắp mọi nơi:

- Nghêu 1kg

- Nước lọc 400ml

- Thơm (dứa) 1/4 quả

- Sả, Hành, tỏi, riềng

- Lá húng quế.

Gia vị:

- Tương cà 2 thìa canh

- Tường ớt 2 thìa canh

- 1 mcf Đường

- 1/2 quả chanh

Chú ý: nghêu mặn rồi nên không cho thêm muối.

Riềng sả thái lát

Hành tỏi bằm nhỏ

Thơm (dứa) thái miếng

Húng quế ngắt riêng từng lá

- Phi thơm hành tỏi riêng sả

- Cho 400ml nước + 2mcf tương cà + 2mcf tương ớt + 1mcf đường + 1/2 trái chanh vắt nước. Đun sôi hỗn hợp nước dùng.

 Cho nghêu vào đảo đều.

- Cho lá quế và dứa vào đảo cùng nhẹ tay.

Chú ý: lựa con nghêu nào mở miệng là múc ra tô luôn để tránh nghêu bị ngót và dai.

- Thơm cho vào sau làm cho nước nghêu ngọt thanh vô cùng.

- Múc hết nghêu ra tô, rưới nước dùng lên trên cảm nhận nước dùng chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thanh thanh.

 

Nghêu vừa chín tới béo ngọt... Cả nhà có thể ăn thôi.

Nguồn và ảnh: Kim Thúy

Lam Lam (t/h)