Phụ Nữ Sức Khỏe

Măng om sườn non - Món ăn quê hương thấm đượm tình thân!

Măng sặt om sườn/thịt nạc bằm

Nguyên liệu:

  • 300-500gr măng sặt bóc vỏ sẵn
  • 400gr sườn/ 250gr thịt nạc băm
  • 4 trái cà chua
  • 4-5 nhánh tỏi băm
  • Hành lá, mùi tàu, ít rau thìa là 
  • Ớt trái
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, nước lọc
Cách làm:
- Măng cắt đôi đập dập nhẹ cho măng dễ ngấm gia vị. Cà chua bổ cau
- Xương sườn cho vào nước sôi luộc qua rửa lại với nước sạch. Cho sườn/thịt nạc băm vào nồi, thêm 1-2 muỗng dầu ăn xào đến khi săn lại. Thêm ít tỏi băm xào cho dậy mùi
- Đổ măng vào xào cùng. Nêm nếm tuỳ theo khẩu vị của gia đình. Đảo đều tầm 5 phút thì đổ cà chua vào xào. Lúc này đổ nước vào om khoảng 45 phút
- Đổ nước ngập mặt sườn/măng một chút om lửa vừa. Lúc nào gần cạn nước lại châm thêm nước và lập lại 2-3 lần như vậy đến khi mềm
- Nêm nếm vừa khẩu vị gia đình, múc ra đĩa, thêm hành và rau thơm vào
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Kieu Oanh Nguyen Hoang
Meymey (t/h)