Phụ Nữ Sức Khỏe

Mắm cá lóc trộn gỏi đu đủ miền Tây - Lạ miệng, chua mặn vừa phải!

MẮM LÓC TRỘN ĐU ĐỦ

Nguyên liệu:

  • Mắm cá lóc đồng
  • Đu đủ sống 
  • Riềng, ớt, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, đường
Cách làm:
  • Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch nguyên liệu
- Bào mỏng đu đủ để ráo nước
- Băm ớt nhuyễn
- Tỏi thái lát mỏng
- Riềng thái sợi mỏng.
 
 
- Mắm lóc thái mỏng và trộn một ít đường vừa ăn.
- Trộn nước mắm và đường đều vào đu đủ rồi vắt khô nước.
- Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau: Mắm lóc + đu đủ + ớt + tỏi + riềng. Nêm thêm ít nước mắm + đường cho vừa miệng.
- Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi
Meymey (t/h)