Phụ Nữ Sức Khỏe

Lẩu cá chép măng chua ngon "nhức nách" cho những ngày chán cơm, chị em nội trợ đừng bỏ qua món ngon, bổ, rẻ

Nguyên liệu:
1 con cá chép 2kg
1 lít nước dừa
1kg bún
6 quả cà chua
1 quả khóm(dứa)
300gram măng chua
1 bịch nấm kim châm
3 cây sả
Ớt
Ngò gai
2 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê sả băm
1 muỗng cà phê hành tím băm
4 muỗng cà phê nước sốt lẩu Thái(Cholimex)
Các gia vị tiêu chuẩn như hạt nêm, nước mắm, v.v.
Rau ăn kèm: tuỳ thích, có thể là các loại rau dễ ăn như rau muống, bắp chuối, rau cần đước (nước), bông súng.
 
 
Cách làm:
- Cá làm sạch, chà muối hột cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo.
- Phần đầu cắt ra chẻ đôi, lọc phi lê phần thân, thái mỏng, xếp ra đĩa.
- Phần xương cá để riêng lát cho vào nồi nước dùng.
- Ép 4 quả cà chua và nửa quả khóm, thu được 500ml nước, 2 quả cà chua còn lại bổ múi cau, nửa quả khóm thái khoanh tròn.
- Phi thơm 1 muỗng cà phê dầu ăn - 1 muỗng cà phê sả băm - 1 muỗng cà phê tỏi băm - 1 muỗng cà phê hành tím băm - 3 trái ớt đập dập, vớt ra chén, cho sả cắt khúc đập dập vài xào sơ, thêm 1 lít nước dừa, 500ml nước ép, 1 lít nước lọc, xương cá.
- Sau đó đun sôi hạ bớt lửa, ninh tầm 30 phút rồi vớt bỏ xương, cho cà chua, khóm vào.
- Nêm 4 muỗng cà phê nước lẩu Thái, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, cuối cùng nếm lại vừa khẩu vị là được.
- Măng chua rửa sạch, chẻ làm 4, sau đó phi 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi băm, cho măng vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào tầm 5phút tắt bếp cho măng ra đĩa.
- Các loại rau sơ chế, rửa sạch để ráo, cắt khúc vừa ăn rồi bày ra đĩa.
- Cho nước lẩu ra nồi, cá ăn tới đâu nhúng vào nồi tới đó để giữ được độ tươi ngon, dùng kèm măng chua - rau - bún - nước mắm mặn thêm ớt xắt.
 

 

Chúc các bạn nấu thành công và ăn ngon miệng nhé!
*Nguồn: Facebook Diễm Hiền
Đan Hạ (t/h)