Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm miếng thịt đông ăn với cơm nóng mùa hè - Lạnh lạnh, mát mát thích mê!

THỊT ĐÔNG

Nguyên liệu:

  • Bắp giò trước
  • 700gr ba chỉ rút sườn
  • 1.5kg gà mái ta
  • 1/2kg bì lợn sạch lông
  • 70gr mộc nhĩ: 70gr
  • 100gr nấm hương
  • Gia vị 
Cách làm:
- Gà làm sạch chặt nhỏ như rang
- Đun nước sôi, thả bắp giò, ba chỉ vào chần qua, sau đó bỏ ra rửa lại cạo sạch lông rồi thái miếng vuông vừa ăn 
- Cho bì heo vào chần qua ở nước vừa chần thịt, sau đó vớt ra rửa sạch, cạo kĩ lông, thái miếng nếu thích
 
 
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch thái nhỏ
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 cái nồi to. Ướp hạt nêm, muối trắng, để ngấm vị khoảng 30 phút
 
 
- Cho nồi thịt lên đảo qua cho thịt săn lại rồi đổ nước sôi ngập qua thịt 10cm
- Nước sôi rồi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu và vớt hết bọt, nấu như vậy khoảng 90 phút 
- Sau cùng cho thêm nước mắm ngon cho dậy mùi. Thêm bột ngọt, hạt tiêu. Đảo đều rồi tắt bếp.
 
 
- Múc ra bát, hộp thuỷ tinh, để nguội hẳn rồi đậy nắp cho vào tủ lạnh 6 tiếng là ăn được.
- Xắn miếng thịt đông ra mùi thơm lừng, đông chặt. Ăn kèm dưa cải nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Trang Lê
Meymey (t/h)