Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm bánh gối cho bữa xế chiều vui vẻ!

BÁNH GỐI

Nguyên liệu:

A. Phần vỏ:
  • 400gr bột mì 
  • 100gr bột gạo
  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe bột nở
  • 50ml dầu ăn
  • 200ml nước lọc 
  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng cafe bột nghệ
B. Phần nhân:
  • 200gr thịt heo xay
  • 30gr miến
  • 30gr mộc nhĩ
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 20 quả trứng cút
Gia vị:
  • 1 muỗng cafe bột canh
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
C. Phần dưa góp ăn kèm:
  • 3 trái dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh/ giấm
  • Tỏi - ớt bằm nhỏ
D. Phần nước chấm:
  • 4 muỗng canh nước lọc
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh/ giấm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Tỏi - ớt bằm nhỏ
 
Cách làm:
- Rau bột, trộn đều. Sau đó nhồi máy khoảng 10 phút, tiếp tục nhồi bằng tay thêm 15-20 phút nữa cho đều. Bọc kín bằng màng bọc, để bột nghỉ khoảng 40 phút
- Sơ chế các loại nhân, xào chín
 
 
- Dùng khuôn hình tròn/ dùng miệng bát cắt hình tròn
- Gói bánh, gấp 2 đầu hình gối sau đó cuốn chặt các mép lại
 
 
- Chuẩn bị đồ chua ăn kèm và nước chấm
  • Rán bánh:
- Cho ngập dầu, làm nóng già dầu, cho bánh vào chiên 2 lần cho giòn, vớt ra và để ráo dầu
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thuong Vu
Meymey (t/h)