Phụ Nữ Sức Khỏe

Lạ miệng món xà lách cuốn thịt xào hành tỏi

1. Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 600g
- Xà lách: 300g
- Nấm rơm: 6 cây
- Đường, dầu vừng
- Tỏi, hành tây
- Nước xốt để nhúng thịt: Xì dầu 4 thìa, tỏi tây băm nhỏ 4 thìa, tỏi thái nhỏ 1 thìa,vừng xay 2 thìa, rượu gạo 2 thìa, hạt tiêu xay

2. Cách làm:
- Xà lách tách lá, rửa sạch, để ráo nước
- Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng, để ráo nươc
- Hành tây làm sạch, thái mỏng.
- Tỏi nhặt sạch vỏ, băm nhuyễn.
- Trộn thịt thăn với đường và dầu vừng. Sau đó đổ thịt bò vào bát nước xốt pha với nguyên liệu pha nước xốt ở  trên, ướp khoảng 30 phút cho thấm.
- Đun nóng chảo, cho thịt vào chảo, sau đó cho nấm, hành và tỏi đã thái mỏng vào chảo, đảo đều cho đến khi chín.
- Cho thịt xào hành tỏi ra đĩa, khi ăn cuốn với lá xà lách, rau thơm, chấm xì dầu, nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều ngon.

vanai