Phụ Nữ Sức Khỏe

Khoai lang kén giòn rụm - ngọt béo, dẻo dẻo thơm thơm cuối tuần ăn chơi thật đã

KHOAI LANG KÉN

Nguyên liệu:

  • 1kg khoai lang Nhật ruột vàng
  • 210-220ml nước cốt dừa
  • 100gr sữa đặc
  • 180-200gr bột bắp
  • 7-10gr mè đen
  • 150gr bột chiên giòn
  • 200ml nước lọc
  • Dầu ăn
 
Cách làm:
- Gọt sạch vỏ khoai, bỏ 2 đầu. Gọt đến đâu thả vào chậu nước đến đó để khoai không bị thâm. Vớt khoai ra thái lát vừa, dày khoảng 1cm. Bỏ lên xửng hấp chín.
 
 
- Khoai chín cho ra âu rộng, nghiền nát. 
- Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào, dùng thìa trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho nốt bột bắp vào, dùng tay nhồi thật kỹ cho thành 1 hỗn hợp đồng nhất, mịn màng. Cho bột nghỉ khoảng 20 phút.
- Chia bột thành từng viên tròn khoảng 18-20gr rồi vo vo viên viên thành con thoi dài khoảng 5-6cm.
- Hoà tan bột chiên giòn cùng nước lọc, cho mè đen vào hoà đều cùng hỗn hợp. 
 
 
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ sôi thì cho khoai vào chiên vàng giòn, sau đó cho ra rổ để ráo dầu
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Meymey (t/h)